Hotline
0988 999 669
Viet Nam England

Du lịch Maldives có cần visa không?

Nếu bạn đang muốn đến nghỉ dưỡng tại “Thiên đường biển xanh” Ấn Độ Dương – Maldives những vẫn thắc mắc là du lịch Maldives có cần visa không thì hãy đọc ngay bài viết dưới đây nhé! Adong.edu.vn sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này.

Đi du lịch Maldives liệu có cần visa?


 
Maldives là một quốc đảo gồm nhóm các đảo san hô tại Ấn Độ Dương. Vẻ đẹp của thiên đường biển đảo này đã làm say đắm biết bao nhiêu du khách. Những ai đam mê du lịch thì chỉ muốn xách balo lên và đi ngay thôi.
Khi du lịch nước ngoài, ngoài hộ chiếu (passport) thì tới nước nào, chúng ta phải xin visa nước đó. Nhưng một thông tin vui cho những tín đồ du lịch nước ngoài, là đi du lịch Maldives không cần visa Maldives. 
 


Du lịch Maldives không cần visa

 
Maldives miễn visa cho du khách tất cả các quốc tịch trên thế giới và thời hạn nhập cảnh là 30 ngày. Tuy nhiên với điều kiện hộ chiếu của bạn còn hạn ít nhất 6 tháng. Quốc gia này thực hiện chính sách miễn thị thực cho tất cả du khách nhằm thúc đẩu du lịch – nguồn thu chính của quốc gia này.

Những lưu ý khi nhập cảnh và Maldives

Đi du lịch Maldives không cần visa nhưng khi nhập cảnh vào Maldives, bạn vẫn cần làm một số thủ tục thì mới có thể nhập cảnh vào đất nước này.
 

 
Bạn cần in vé máy bay khứ hồi và đặt phòng khách sạn, thẻ tín dụng… để khi nhân viên hải quan hỏi thì hãy trình ra. Ngoài ra, cần có một lịch trình cho chuyến du lịch của mình và hãy nhớ lịch trình đó nhé!
Một mẹo cho các bạn đi du lịch bụi: Các bạn có thể đặt phòng khách sạn online để lấy mã xác nhận trình hải quan Maldives xem khi nhập cảnh. Nhưng khi đặt phòng thì hãy hoãn thanh toán để về sau, bạn có thể hủy đặt phòng rồi ở những nơi khác mà bạn muốn.
Khi nhập cảnh, bạn sẽ phải điền đầy đủ các thông tin vào tờ khai nhập cảnh. Tờ khai nhập cảnh sẽ được tiếp viên phát cho bạn trên máy bay trước khi đến sân bay ở Maldives. Nếu bạn không nhận được thì tờ khai nhập cảnh này có ở quầy làm thủ tục nhập cảnh ở sân bay. 

Những kinh nghiệm nhỏ khi đi du lịch Maldives

Maldives là quốc gia Đạo Hồi nên khi nhập cảnh vào nước này, bạn không được mang theo những đồ ăn thức uống là thịt lợn, rượu hay đồ uống có cồn, văn hóa phẩm đồi trụy vào nước này. Đặc biệt, khi nhập cảnh, bạn nên ăn mặc lịch sự, kín đáo, tránh hở vai, hở quá gối. Nếu bạn ăn mặc quá mát mẻ bạn sẽ tự gây rắc rối cho mình. Còn khi đã lên các đảo riêng có resort thì bạn có thể thoải mái mặc đồ mình thích nhưng không được khỏa thân. 


Maldives là quốc gia Hồi Giáo nên thịt lợn sẽ bị cấm

 
Vào ngày thứ 6, giữa các đảo không có phà công cộng nên bạn muốn di chuyển giữa các đảo thì có thể chọn thủy phi cơ hoặc tàu cao tốc. Hơn nữa, từ sáng đến giữa buổi chiều thứ 6, các nhà hàng, siêu thị ở thủ đô Male cũng không hoạt động, hãy mang theo sẵn đồ ăn nhé!
Tiền của Maldives là đồng rupiah, 1 USD = 15 rupiah. Bạn không nhất thiết phải đổi ra tiền bản địa, tốt nhất là cứ dùng USD vì các khu du lịch đều niêm yết giá bằng USD. 
Mua sắm và ăn uống tại thủ đô Male khá rẻ vì mức sống của người dân nơi đây cũng khá thấp. Bạn có thể đến một số nhà hàng địa phương để ăn uống. Taxi Male không có đồng hồ tính cước, bạn chỉ cần lên xe và đi tới đâu thì cũng chỉ với giá 1 USD. 
Vì người đân theo đạo Hồi nên sẽ có những khoảng thời gian trong ngày họ phải đi cầu nguyện nên khi ấy các hàng quán sẽ đóng cửa nhưng sau đó lại được mở cửa. Bạn có thể đến trung tâm mua sắm Le Cute để mua sắm vì các mặt hàng ở đây hầu như được nhập khẩu từ châu Âu và thường có giá khuyến mãi. 
Đi du lịch Maldives không cần visa thì thật dễ dàng đúng không? Vậy thì sại sao bạn không lên đường đến với thiên đường biển xanh này ngay nhỉ, chắc chắn bạn sẽ có quãng thời gian khó quên trong đời!
 
Đoàn Dịu - Vietlike Travel
Bình luận của bạn
 
  • ư

    ư