Hotline
0988 999 669
Viet Nam England

10 món ăn đường phố thống trị nền ẩm thực Singapore

Singapore là một đất nước tuy nhỏ bé nhưng đa dạng về văn hóa và ẩm thực của Singapore cũng vậy. Nói đến ẩm thực Singapore không thể không nhắc tới các món ăn đường phố. Đôi khi, những món ăn đường phố Singapore là điều đã làm cho không biết bao nhiêu du khách quay trở lại “Đảo quốc Sư tử” chỉ để thưởng thức chúng một cách đúng điệu. Hãy cùng tìm hiểu về 10 món ăn đường phố “thống trị” nền ẩm thực Singapore nhé!

Back Chor Mee

10 món ăn đường phố “thống trị” nền ẩm thực Singapore
 
Đại diện đầu tiên trong danh sách các món ngon đường phố của ẩm thực Singapore  là món mì thịt bằm với sốt sambal cay Bak Chor mee, cọng mì to, dẹt, cân bằng khi kết hợp với nước tương, thịt heo lát, thịt băm, gan... Ở Singapore, có nhiều quán bán món ăn này, nhưng nổi tiếng nhất là Hill Street Tai Hwa. Để thưởng thức được một tô mì Bak Chor mee, nhiều khi thực khách phải đứng chờ đến 45 phút, nhưng họ vẫn sẵn sàng chờ. Chỉ vậy thôi cũng đủ biết món ăn này đặc biệt tới mức nào.

Cua sốt ớt (Chilli Crab)

10 món ăn đường phố “thống trị” nền ẩm thực Singapore
 
Món hải sản nổi tiếng nhất Singapore này có từ những năm 1950. Người tạo ra món ăn này là bếp trưởng Hooi, giờ đã 80 tuổi. Phiên bản đầu tiên của ông Hooi là cua được nấu quyện với sốt sambal cùng nhiều gia vị, nước dùng thịt, nước cốt chanh, thêm chút trứng vào sốt và chấm cùng bánh bao chiên. Nếu ai là “fan” của các món ăn cay thì không được bỏ qua món này khi tới Singapore đâu nhé! Món ăn này được nhắc tới trong rất nhiều cuốn cẩm nang du lịch Singapore.

Cua xốt tiêu trắng

Món ăn này đã khiến cho một vị bếp trưởng người Mỹ - Rick Bayless phải nói rằng: "Đây là món ăn ngon nhất mà tôi từng nếm". Cua xốt tiêu trắng của cửa hàng Mattar Road Seafood là nổi tiếng nhất.  Rượu, tiêu trắng, bắp, dầu mè, dầu hào, nước mắm cùng với một ít hành lá được hòa trộn để tạo nên nước sốt đặc biệt cho phiên bản khác của món cua sốt tiêu trắng trứ danh.

Mì xào hải sản Hokkien

10 món ăn đường phố “thống trị” nền ẩm thực Singapore
Đây là "phiên bản Quảng Châu" của mì hải sản phổ biến với người Phúc Kiến, tạo ra một món ăn thú vị trong ẩm thực Singapore. Hai loại mì gạo, mì trứng của món Hokkien nguyên bản được hòa trộn với nhau và xào cùng nhiều loại hải sản, nước dùng, nước tương, thịt lát, dọn ăn kèm sốt ớt sambal và chanh.

Cze char phi-lê vịt cuộn

Những lát vịt phi-lê được trải ra, cuộn bên trong tôm, lòng đỏ trứng, thịt lợn băm nhỏ, rau mùi và nấm, sau đó được đem chiên vàng giòn với bột áo bên ngoài. Món này được dọn chấm cùng mayonnaise hoặc sốt sambal.

Bali nasi lemak 

10 món ăn đường phố “thống trị” nền ẩm thực Singapore
 
Cơm dừa Bali được kết hợp với nasi lemak. Đây là món ăn phổ biến và lâu đời nhất Malaysia. Phần cơm thơm dịu được nấu với nước dừa ăn kèm cá cơm chiên, đùi gà rô-ti, cá nướng… và sốt ớt sambal cay, hơi ngọt.

Mì laksa trên đường Sungei

Món ăn đặc biệt này xuất hiện gần 40 năm trước và trở nên nổi tiếng trong nền ẩm thực Singapore. Mì được cắt ngắn đủ, để bạn có thể múc bằng muỗng, chan cùng nước dùng được nấu từ cà ri laksa Nyonya, riềng, hành khô, ớt, mắm tôm khô, sả, nước dừa, sò huyết, chả cá và thì là.

Sup tulang

10 món ăn đường phố “thống trị” nền ẩm thực Singapore
 
Sup tulang còn được gọi là ống tủy đỏ. Đó là những phần xương, tủy ở đáy nồi được dùng để nấu nước lèo, thêm  một ít gia vị, xốt cà chua rồi chấm cùng bánh mì và hút lấy phần tủy bên trong. Món ăn này là món yêu thích của các tài xế taxi vào lúc đêm muộn.

Mee Kuah opeh

Về cơ bản, đây là một món mì Ấn Độ được tạo ra từ mì sợi vàng, nước luộc thịt cừu, các loại hải sản, rau cùng nhiều loại gia vị và masala. Món ăn này có sự kết hợp tinh tế của nhiều loại gia vị trong chế biến. 

Súp viên cua tròn 

Món ăn này là kết hợp tinh tế giữa các thành phần truyền thống của Trung Quốc và các loại gia vị, thảo mộc Malaysia. Cua, tôm, hoa, bong bong cá, củ cải, cà rốt, thịt heo băm nhuyễn ướp với nhiều loại gia vị khác nhau và được viên tròn lại trước khi đem nấu súp. 
 
Ẩm thực Singapore rất phong phú, là nơi tụ hội của nhiều nền ẩm thực từ các quốc gia khác nhau. Nếu đến với Singapore, bạn nhớ đừng bỏ qua 10 món ăn đường phố này nhé!
 
Đoàn Dịu - Vietlike Travel
Bình luận của bạn
 
  • ư

    ư